Cách chọn đèn pha led xe máy tốt nhất

 

Có rất nhiều quý khách hàng tâm sự với chúng tôi, hiện nay có quá nhiều loại đèn led, quá nhiều mức giá khác nhau trên thị trường làm các bạn phân vân, hoang mang khi chọn đèn led pha, đồ chơi, phụ kiện xe máy cho chiếc xế yêu của mình!

Bởi vậy hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn có những kiến thức cớ bản để chọn đèn pha led, đồ chơi xe phù hợp với chiếc xe mình đang đi, tránh trường hợp tiền mất tật mang lại không đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Với kinh nghiệm bản thâ, tôi khuyên các bạn khi chọn đèn led pha thì các bạn phải biết được kiểu chân đèn pha của xe mình là loại nào. Thường với tất cả các dòng xe máy ở việt nam có 2 kiểu chính:

  • Kiểu đèn 2 chân (M5): Xe dream, wave cũ 2 bóng,... Với những dòng xe có kiểu chân này các bạn nên chọn loại đèn: Đèn 2 chân, đèn đuôi chuột,... vì chỉ những đèn này lắp vào dream không bị kích quạt tản nhiệt > Nên sẽ không phải chế cháo, đục khoét.

 

  • Kiểu đèn chân H4 (HS1): AB, Wave, Sirius, Exciter 135 - 150, SH Việt - Nhập, Jupiter, Taurot,... Là kiểu chân nhiều, thông dụng hơn cả. Chính vì lí do đó các loại đèn led thường có kiểu chân này rất nhiều > việc lựa chọn đèn led pha phong phú hơn: Đèn 7 Màu, đèn 6 Tim, đèn Đuôi Chuột kiểu chân H4, đèn Bi Cầu, đèn N9, đèn Philips Lumiled,... Với những loại đèn này tùy nhu cầu độ sáng của bản thân - Khả năng kinh tế mỗi người - Loại xe để chọn đèn pha led cho phù hợp với công suất bình chiếc xe mà đáp ứng được nhu cầu về độ sáng của bạn.

 

 >Vậy chọn đèn led pha như nào để phù hợp với công suất của bình điện?

  - Đối với những Xe dream, wave, jupiter, ex 135, sirius,...: Đèn pha sử dụng điện máy khi lắp đèn led phải chuyển điện máy đèn pha sang điện bình theo sơ đồ chi tiết sau:

nếu các bạn chỉ chuyển điện bình, không lên sạc thì chỉ nên chọn những bóng đèn led có công suất thực nhỏ hơn 25W. Xe sẽ không bị hết bình do sạc yếu cấp dòng không đủ. Còn muốn lắp công suất lớn hơn 25W thì bắt buộc phải lên sạc.

- Những xe: Ex 150, SH, AB đèn pha sử dụng sẵn điện bình sẵn nên không cần chuyển điện. Nhưng dòng xe này sạc bình của xe có dòng lớn hơn nhiều những xe đèn pha sử dụng điện máy . Vì vậy Ắc quy cấp cho bóng pha được nhiều điện hơn (công suất cao hơn) . Có thể chọn công suất đèn led pha xe xài điệnh bình cao hơn những xe có đèn pha sử dụng điện máy. Nhưng công suất bóng đèn led pha phải đảm bảo nhỏ hơn 50w. Thường với tất cả các loại đèn led pha có công suất từ 12w - 55w, đa số công suất thực tế của đèn khi lắp lên xe rơi vào 20 - 45w nên các bạn không cần quá băn khoăn về việc lựa chọn công suất.

  • Vậy nếu bạn muốn lắp nhiều đèn: Đèn led pha, đèn trang trí, đèn trợ sáng, đèn audi,... mà công suất > 45w thì làm thế nào? Các bạn hãy yên tâm, các bạn chỉ cần trang bị cho xe 1 chiếc sạc atila xịn chính hãng (Giá khoảng 200k). Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn lên sạc atila là gì? Tại sao phải lên sạc cho xe?
  1. Khi nổ máy xe > quay động cơ > sinh ra điện xoay chiều (điện máy phát) > đưa vào sạc zin - công suất nhỏ> chuyển sang điện 1 chiều sạc cho acquy > Vì sạc công suất nhỏ nên sạc cho acquy sẽ không được nhiều điện. 
  2. Vì vậy, ta cẩn thay sạc có công suất lớn hơn cho bình điện đảm bảo: Ổn định - Giá thành hợp lý > Chọn sạc Atila là tương đối chuẩn vì đã được kiểm nghiệm, dùng khá nhiều lại đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

 


Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu đèn LED cho xe máy tại website: www.khoaxemayse.com - Chúng tôi hân hạnh là cửa hàng phân phối đèn pha led, đèn trợ sáng led chất lượng cao. Với nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp. Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Liên hệ:  

ĐỊA CHỈ: 585/22 Nguyễn Thị Thập,P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
ĐIỆN THOẠI: 0120 3353 143
  WEBSITE: www.khoaxemayse.com

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: