Tác hại khi mua đèn LED trợ sáng rẻ tiền cho xe máy

 

Hiện nay, bên cạnh những sản phẩm LED trợ sáng  có giá từ trên 1 triệu với sản phẩm LED gắn ngoài thì cũng có những sản phẩm đèn LED fake hoặc chế bản chỉ vài trăm ngàn, được các bạn sinh viên mua nhiều vì giá thành rẻ, cho độ sáng tương đối chấp nhận được khi test lên xe. Tuy nhiên, sử dụng đèn pha LED giá quá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ đem lại những tai hại cực kỳ lớn cho chủ nhân khi tham gia giao thông trên một hành trình dài.

1. Khả năng tản nhiệt cực kém

Thực tế cho thấy, khả năng tản nhiệt là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ bền của một chiếc đèn LED. Việc sử dụng đèn LED gắn ngoài rẻ tiền không đảm bảo chất lượng có thể khiến chủ nhân gặp phiền toái lớn vì chết chip LED giữa đường do nhiệt độ chip LED tăng quá cao nhưng liên kết giữa đế chip LED và khối body (thân đèn) lại hời hợt mỏng manh, ít được nhà sản xuất chú trọng dẫn đến nhiệt lượng không được truyền ra bên ngoài và chết chip LED.

Ở các đèn LED gắn ngoài chính hãng, các chip LED thường được gắn trực tiếp trên khung nhôm nguyên khối gắn liền với thân đèn và thân đèn được thiết kế tạo ra các lá tản nhiệt cực tốt, giúp đèn hoạt động bền bỉ trong thời gian chiếu sáng liên tục.

 

2. Khả năng chống bụi, chống nước cực kém

Nước lọt vào các bộ phận linh kiện điện tử đang hoạt động ở nhiệt độ cao có thể khiến các linh kiện này bị nổ, chập và chết toàn bộ đèn một cách nhanh chóng. Ở các đèn LED gắn ngoài chính hãng, nhà sản xuất thiết kế sao cho đèn có ít các khớp nối nhất có thể, tại các khớp nối sẽ có những đệm cao su chống nước tuyệt đối cho các mạch điện bên trong, điều này ít được chú trọng ở các đèn rẻ tiền hơn.

Kiểm tra kỹ các sản phẩm đèn mà khi mua không được cam kết bảo hành (Minh họa: Mẫu đèn C6)

3. Ánh sáng hời hợt

Không cần dùng đến dụng cụ đo sáng chuyên dụng, chỉ cần dùng mắt thường, bạn đã có thể dễ dàng nhận ra sự chênh lệch khi so sánh đèn LED chính hãng với các đèn LED fake và rẻ tiền và đèn chính hãng có chất lượng gia công tốt. 

Một điểm đặc biệt nữa phải kể đến, các chip LED khi hoạt động vượt quá ngưỡng tối đa, nếu có khả năng cảm biến nhiệt sẽ tự động giảm độ sáng để bảo vệ bóng. Với các đèn rẻ tiền hơn, khả năng cảm biến nhiệt kém sẽ làm hư đèn, khả năng cảm biến nhiệt tốt thì vốn đèn đã tối lại càng tối hơn, lúc đó mà đang giao thông trên đường thì sẽ vô cùng tại hại.

4. Kém bền

Với các đèn chính hãng, khi cầm trên tay luôn cho bạn cảm giác chắc chắn và nặng tay bởi các chi tiết được đúc nguyên khối bên trong đèn, ngoài ra hạn chế tối đa sự va chạm tới các linh kiện điện tử.

Với các đèn fake và rẻ tiền, các dây dẫn nhìn dại và không có thông số, cầm trên tay cảm giác thiếu chắc chắn, nếu có va quệt khi tham gia giao thông sẽ dễ dàng bị bung bể.

Trên đây là một vài phân tích của khoaxemayse.com để giúp các bạn hiểu rõ hơn khi ra quyết định lựa chọn đèn, tránh những quyết định "tưởng rẻ hóa đắt". Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm đèn LED chính hãng gắn ngoài và gắn trong với mẫu mã hiện đại nhất từ nhà sản xuất. Chúc anh em có những chuyến hành trình đầy ý nghĩa!


Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu đèn LED cho xe máy tại website: www.khoaxemayse.com - Chúng tôi hân hạnh là cửa hàng phân phối  đèn pha led, đèn trợ sáng led chất lượng cao. Với nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp. Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Liên hệ:  

ĐỊA CHỈ: 585/22 Nguyễn Thị Thập,P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
ĐIỆN THOẠI: 0120 3353 143
  WEBSITE: www.khoaxemayse.com

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: